So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English

Giá vật liệu chịu lửa tăng do nguồn cung khan hiếm

Giá vật liệu chịu lửa tăng do nguồn cung khan hiếm

 
Giá vật liệu chịu lửa tăng do nguồn cung khan hiếm

 

Theo giám đốc công ty HarbisonWalker International tại Pittsburgh, ông Borgesi cho biết, giá magiê nóng chảy từ Trung Quốc tăng gần 175% từ tháng 1/2017, và magiê nung chín tăng khoảng 150% tùy loại”.

Ông cho hay, khoảng 60% trữ lượng magnesit tự nhiên trên thế giới là ở Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, và đầu năm nay Trung Quốc đã ngừng cấp phép cho khai phá ở các mỏ magnesit do lo ngại về môi trường. “Kể từ đó, chúng ta đang nhận thấy ngày càng ít nguyên liệu cung cấp hơn. Các nhà cung cấp không có nhiều magnesit vì không được khai thác”.

Quặng magnesit, khi nấu chảy, là nguyên liệu chính cho gạch chịu lửa lò thép. Borgesi nói thêm: “Trên thực tế, là một nhà sản xuất vật liệu chịu lửa, chúng tôi cũng đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt điện cực vì các nhà cung cấp magiê nấu chảy cũng sử dụng điện cực. Sự thiếu hụt điện cực là do sản lượng điện cực và than coke kim Trung Quốc giảm trong bối cảnh tập trung về vấn đề môi trường ngày càng rõ nét của Bắc Kinh.

Các nhà cung cấp và tiêu thụ gạch chịu lửa ở châu Âu cũng cho biết giá đã tăng lên đáng kể và các nhà cung cấp đang tìm cách để đàm phán lại hợp đồng kỳ hạn.

Một phát ngôn viên của RHI tại Viên, Áo nói: “Sự thiếu hụt và tăng giá điện cực graphite trong các nhà máy thép đang ảnh hưởng đến chúng tôi, đặc biệt là các lò điện hồ quang”. Ông thừa nhận rằng nếu các nhà máy thép quyết định giảm sản xuất dựa trên EAF vì không có điện cực, thì điều này có ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng vật liệu chịu lửa.

Theo đánh giá của Hiệp hội ngành công nghiệp Khoáng sản tại Anh, giá magie nóng chảy ở châu Âu đạt mức cao nhất trong một thập kỉ qua và giá magie nóng chảy loại chất lượng cao của Trung Quốc gần đây đã vượt mức $1.100/tấn.

(Platts 20/9/2017)

Tags:,

Chat Facebook